- Căn cứ pháp lý
- Luật an toàn thực phẩm số: 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010;
- Nghị định số: 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018;
- Các văn bản hướng dẫn chuyên ngành của từng Bộ đối với các lĩnh vực thuộc Bộ mình quản lý;
- Các loại hình kinh doanh, sản xuất phải cấp giấy an toàn thực phẩm:
- Nhà hàng, dịch ăn uống khác như: Quán cà phê, trà sữa, trà chanh…
- Bếp ăn tập thể, căng tin đối với các đơn vị có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
- Công ty kinh doanh thực phẩm không bao gói sẵn;
- Các đơn vị sản xuất, sơ chế, đóng gói thực phẩm;
- Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
- Cơ quan cấp Bộ đối với các cơ sở sản xuất quy mô lớn;
- Ngoài ra thì tuỳ vào Uỷ ban nhân dân các tỉnh phân quyền nhưng phổ biến là:
+ Chi cục an toàn thực phẩm trực thuộc sở Y tế cấp giấy an toàn thực phẩm cho các công ty kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ, chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, căng tin, các đơn vị sản xuất nước uống đóng chai;
+ Sở công thương đối với các công ty sản xuất các mặt hàng trong lĩnh vực công thương;
+ Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản; Chi cục thú ý; Chi cục bảo vệ thực vật;
+ Uỷ ban nhân dân quận, huyện cấp giấy an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ;
- Điều kiện để được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
- Có ngành, nghề kinh doanh phù hợp với loại hình mà mình đang sản xuất, kinh doanh;
- Chủ cơ sở và các nhân viên trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khoẻ định kỳ;
- Nguyên liệu phải có nguồn gốc rõ ràng và phải đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm;
- Cơ sở vật chất phải đáp ứng quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với từng loại hình mà đơn vị mình kinh doanh, sản xuất;
Để biết thêm chi tiết và hỗ trợ dịch vụ quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:
- Điện thoại: 0989.593.522
- Email: minhchuvn@gmail.com
- Zalo: 0989.593.522
- Hoặc đến trực tiếp văn phòng tại địa chỉ: Tầng 4, số 142 đường Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.